Amazon

สำหรับสิ่งที่มีความจำเป็นในปัจจุบันการซื้อ หรือจับจ่ายใช้สอยไม่ว่าจะเป็นของกินหรือของใช้ส่วนตัวส่วนใหญ่ แล้วสินค้าเหล่านี้ทุกคนมักจำเป็นจะต้องใช้ในชีวิตประจำวันทุกวัน ส่วนสถานที่ซื้อก้นห้างสรรพสินค้าหรือร้านขายของทั่วไป ซึ่งมันมีขายอยู่ทั่วไปหาได้ไม่ยากแต่ทุกวันนี้ต้องบอกไว้ก่อนว่าตั้งแต่เทคโนโลยี เริ่มมีการพัฒนาสิ่งต่างๆ จึงทำให้ยุคสมัยร้านเปลี่ยนไปทำให้การค้าขายมีความง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยปัจจุบันในโลกของเรา เริ่มมีการขายของออนไลน์ซึ่งท่านไม่จำเป็นที่จะต้องออกไปซื้อสินค้าด้วยตัวเอง เพียงท่านเข้าไปในอินเทอร์เน็ตเพื่อเลือกสินค้าที่ต้องการซื้อเพียงเท่านั้นคุณก็จะสามารถจับจ่ายใช้สอย มีทั้งความสะดวกประหยัดเวลาและมันอาจจะถูกกว่าตามท้องตลาดทั่วไปก็ได้ ซึ่งมันก็แล้วแต่และที่สำคัญมันยังส่งของถึงหน้าบ้าน โดยเขาจะเรียกกันว่าอีคอมเมิร์ซและหนึ่งแบรนด์ที่โด่งดังเลยก็คือ Amazon นั่นเอง

ทุกวันนี้ธุรกิจการขายของรูปแบบออนไลน์ และส่งตรงถึงหน้าบ้านไม่ว่าจะเป็นจ่ายเงินก่อนหรือเก็บเงินปลายทาง มันกำลังได้รับความนิยมมากจากทั่วโลกทุกวันนี้แม้แต่ของกินในแต่ละมื้อ คุณก็สามารถที่จะสั่งเพื่อให้มาส่งยังจุดหมายที่คุณอยู่ได้ต้องบอกเลยว่าเป็นความสะดวกสบายอย่างมาก และบางพี่ก็ไม่คิดค่าขนส่งอีกด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันเหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการออกไปหาซื้อของ สำหรับคนที่ทำงานแล้วมันเป็นเรื่องที่สะดวกสบายและประหยัดเวลาได้อย่างมากมันได้รับความนิยม และที่สำคัญเลยก็คือสินค้าที่มีให้เลือกนั้นเยอะแยะมากมาย เหมือนคุณไปเดินห้างสรรพสินค้าเหมือนกันและอีกอย่างไม่ต้องเดินหาให้เหนื่อยอีกด้วย แค่คลิกไม่กี่ทีคุณก็สามารถซื้อของได้ และเว็บไซต์นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในปัจจุบันและมีความต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ

amazon

ประวัติ Amazon

มันเป็นเว็บไซต์ e-commerce ที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา และมันก็ได้ตั้งอยู่ในเมืองซีแอตเทิลแล้วต้องบอกก่อนเลยว่ามันได้รับกระแสความนิยมอย่างฉุดไม่อยู่เลยทีเดียว ทุกวันนี้มันเป็นเว็บไซต์ในการจับจ่ายใช้สอยอันดับแรกๆ เลยก็ว่าได้ที่มีเปอร์เซ็นผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นในทุกปี และเป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุดที่ทำเกี่ยวกับอีคอมเมิร์ซในสหรัฐไม่มีเจ้าไหนเทียบได้ มันได้ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งและมีผู้ใช้บริการท่วมท้นเลยทีเดียว สาเหตุที่ได้รับความนิยมก็มาจากหลายปัจจัยทั้งสะดวกสบายสินค้ามีมาตรฐาน และอีกอย่างคือความมีชื่อเสียงงานมีชื่อเสียงนี่ต้องสั่งสมเองมันไม่สามารถหาซื้อได้ ดังนั้นจึงสรุปได้ว่ามันเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับ e-commerce แล้วประสบความสำเร็จมากที่สุด

จุดเริ่มต้น

ถ้าจะกล่าวถึงที่มาที่ไปของเว็บไซต์ต้องบอกเลยว่าครั้งแรกที่เริ่มผลิต และขายสินค้าของเว็บไซต์ก็คือมีเพียงแค่หนังสือเท่านั้นโดยทำเป็นหนังสือออนไลน์และต่อมามันได้ประสบความสำเร็จ ซึ่งหนังสือออนไลน์นั้นได้รับความนิยมมากและมีผู้ใช้บริการเยอะหลังจากนั้น จึงได้เห็นช่องทางเริ่มได้ขยายกิจการเพื่อให้มีความใหญ่โต และรองรับกับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้นจึงเริ่มนำสินค้าชนิดอื่นเข้ามาเพิ่ม นอกจากหนังสือออนไลน์ยังได้นำสินค้าเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์เกมเสื้อผ้าอาหาร ซึ่งต้องบอกเลยว่าทุกสิ่งที่ใช้ในชีวิตประจำวันในเว็บไซต์มีทั้งหมดไม่แปลกใจเลยที่ทำไมถึงได้ประสบความสำเร็จ และยิ่งใหญ่อลังการขนาดนี้เพียงแค่คุณเข้าเว็บไซต์มา สินค้าทุกอย่างมีให้คุณเลือกสรรทุกประเภทครบทุกความต้องการของผู้บริโภคเลยก็ว่าได้ แทบจะไม่ต้องไปเดินตามห้างสรรพสินค้าเลย

amazon

ไม่มีขั้นต่ำในการสั่งสินค้า

ต้องบอกว่ามันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากแต่ทางเว็บไซต์นั้นก็ได้เล็งเห็น และมันเป็นสิ่งที่ทำให้น่าสนใจในการซื้อสินค้าออนไลน์จากเว็บไซต์นี้ เพราะมันเป็นสิ่งที่ทำให้สามารถเลือกได้ง่าย และน่าสนใจเพราะมันไม่มีขั้นต่ำในการซื้อไม่ว่าคุณจะซื้อน้อยซื้อเยอะไม่ว่าจะเป็นราคาเท่าไหร่ คุณก็สามารถจับจ่ายใช้สอยได้และอีกอย่างหนึ่งที่เป็นจุดแข็งที่ดีของเว็บไซต์นี้เลยก็คือ ส่งฟรีสำหรับผู้เป็นสมาชิกแต่สำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการจะสั่งนั้นจำเป็นที่จะต้องซื้อขั้นต่ำ โดยประมาณ 25 เหรียญมันถึงจะฟรีค่าจัดส่งมิฉะนั้นจะเสียค่าจัดส่งแต่บางครั้งก็มีการจัดโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ อยู่บ่อยครั้งมีส่งฟรีบ้างสำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกลองคิดดูว่าถ้าเราเป็นสมาชิกเราจะสามารถสั่งได้เพียง 1 เหรียญเขาก็ส่งฟรีซึ่งเป็นจุดที่ดีมาก และอีกอย่างนึงเลยก็คือมีสินค้าเยอะแยะมากมายให้คุณได้เลือกของที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

มันได้รับความนิยมมากในอเมริกา

ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้รับความนิยมไม่ว่าจะสิทธิพิเศษต่างๆ หรือสิ่งที่ผู้คนต้องใช้กันในชีวิตประจำวันทุกวันนี้โลกของออนไลน์นั้นมันมีส่วนเกี่ยวข้องกับชีวิตมนุษย์มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นติดต่อสื่อสารหรือการจับจ่ายใช้สอยสิ่งต่างๆ ที่เราต้องใช้ในชีวิตประจำวันถือว่าเป็นสิ่งที่ดีและน่าสนใจ เพราะมันช่วยประหยัดเวลาและประหยัดสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดีแล้วต้องบอกเลยว่ามันมีสถิติเพิ่มขึ้นมากถ้าคิดเป็นเปอร์เซ็นต์แล้ว ในแต่ละปีมันเพิ่มขึ้นทุกปีและไม่แปลกใจหรอกว่าทำไมถึงได้รับความนิยมขนาดนี้ เพราะในอเมริกานั้นส่วนใหญ่จะเป็นสมาชิกกันทั้งหมดและซื้อของกันเป็นประจำอยู่แล้ว จึงเป็นสิ่งที่คุ้มค่าในการช้อปออนไลน์ 

การซื้อสินค้าภายในประเทศไทย

ต้องบอกอย่างนี้ว่าผู้ที่สนใจที่จะซื้อสินค้าของอเมซอลภายในประเทศไทยนั้น อาจจะต้องสั่งสินค้าที่เว็บไซต์และมันก็มีข้อจำกัดอยู่บางอย่าง เพราะว่าการส่งสินค้ามาที่ประเทศไทยนั้นอาจเกิดปัญหา ซึ่งการขนส่งระหว่างประเทศกว่าจะมาถึงประเทศไทยมักจะเกิดปัญหาอยู่บ่อยครั้ง และเคลมสินค้าอยู่จึงทำให้เว็บไซต์มองเห็นว่ามันเป็นปัญหาด้านการขนส่ง และเป็นการตัดปัญหาเพื่อจัดส่งสินค้ามาแค่บางประเภทเท่านั้น เพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญหาการเครมแต่ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่สามารถสั่งสินค้าที่ต้องการได้ เพราะในประเทศไทยก็มีคนที่เป็นตัวแทนสามารถที่จะจัดส่งสินค้าได้ สำหรับผู้ที่ไม่อยากวุ่นวายกับการซื้อขายสินค้าคุณสามารถซื้อผ่านกับตัวแทนเพียงแค่คุณจ่ายเงิน และบอกว่าต้องการสินค้าตัวไหนมันก็เป็นเรื่องที่สะดวกกับคุณมากยิ่งขึ้นอีกด้วย