Amazon Thailand

amazon thailand

หลังจากที่มันเป็นบริษัทที่มีความใหญ่โต และได้ประสบความสำเร็จด้าน E-commerce ที่ได้ชื่อว่ามีความใหญ่ที่สุดในโลก และก็ได้ขยายสาขาในแต่ละประเทศ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าในอาเซียนนั้น มีเพียงแค่ 2 แห่งหรือ 2 ประเทศเท่านั้นที่ได้เปิดตัว Amazon Thailand กลับสิงคโปร์ ซึ่งต้องบอกว่ามันเป็นการขยายกิจการและขยายธุรกิจ เพื่อให้ครอบคลุมไปทั่วโลกหลังจากที่ได้ขยายกิจการในประเทศไทยแล้ว และต้องบอกก่อนว่ามันถูกตั้งขึ้นในประเทศไทยแต่ไม่ได้บริการแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งการบริการแบบเต็มรูปแบบนั้นได้ใช้ใน 18 ประเทศเท่านั้น เพราะในปัจจุบันยังไม่สามารถวางแผนเพื่อให้ประเทศไทยนั้นมีการจัดส่งอย่างเต็มรูปแบบได้ เพราะยังรับสินค้าผ่านร้านจากต่างประเทศอยู่

รูปแบบของมันที่เปิดในประเทศไทยก็คือ สามารถให้ผู้ที่อยู่ทางบ้านขายสินค้าผ่านเว็บไซต์ได้โดยใช้ชื่อของเว็บไซต์เอง และมันก็เป็นสิ่งที่ยืนยันว่าคุณจะไม่โดนโกงอย่างแน่นอน เพราะทางเว็บไซต์จะมีข้อมูลเกี่ยวกับผู้ขายทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นชื่อที่อยู่จึงทำให้มีความปลอดภัยสูง และอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนต้องการที่จะหารายได้ ซึ่งจำเป็นจะต้องหาสินค้าที่มีคนต้องการเพื่อนำไปลงขาย และทางเว็บไซต์นั้นจะมีการเก็บค่าบริการต่อเดือน ถ้าต้องบอกได้เลยว่าธุรกิจประเภทนี้เป็นธุรกิจที่สร้างกำไรได้อย่างมหาศาล เพราะมีผู้คนสนใจเยอะมากสร้างของอยู่บ้านไม่ต้องออกไปเดินหา หรือเสียเวลาโดยใช่เหตุแต่คุณจะทั้งสะดวกและสบายนอนอยู่บนเตียง ก็สามารถสั่งสินค้าได้และจะนำมาส่งถึงหน้าบ้านเลย 

วิธีการสั่งซื้อภายในประเทศก็ไม่ยาก เพราะสมัยนี้ได้มีการจัดตั้งบริษัทที่อยู่ในประเทศไทยดังนั้นคุณสามารถสั่งซื้อสินค้าต่างๆ ได้อย่างง่ายดายคุณสามารถท่องเว็บไซต์ และเลือกสินค้าตามความต้องการของคุณ ต้องบอกเลยว่าเขามีสินค้าอยู่ในคลังประมาณ 45 ล้านรายการถือว่าเป็นสินค้าที่เยอะมาก เขาบอกเลยว่ามันเป็นอีกเว็บไซต์หนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยกว่าอีกหนึ่งเว็บไซต์ชื่อดังเลยก็คือ eBay มันก็มีความแตกต่างกันอยู่ และมันก็ดีเช่นเดียวกันและส่วนใหญ่สินค้าที่ซื้อในการสั่งผ่านออนไลน์นั้น บางครั้งสินค้าสามารถมีราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาดก็ได้ 

amazon thailand

ทำไมถึงต้องสั่งของจาก Amazon

 มันไม่เพียงแต่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อเสียงแต่มันยังมีมาตรฐานของมันอยู่ ไม่เพียงแต่มันจะมีบริการที่ดีแล้วยังไม่แตกต่างจากที่อื่นมากนักก็คล้ายๆ กับลาซาด้าที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย แต่มันก็ยังไม่ได้รับการไว้วางใจหรือพอใจเท่าไหร่นัก กับการส่งสินค้าเราจะเห็นได้ตามทั่วไปว่าเวลาส่งสินค้าถึงลูกค้า จะมีการรีวิวว่ากล่องมีปัญหาบ้างสินค้าเสียหายบ้างจึงอาจทำให้ผู้บริโภคนั้นไม่พอใจ กับสิ่งนี้แต่ต้องบอกเลยว่าสุดท้ายแล้วถึงจะมีการขนส่งที่ดีเพียงไหนแต่ถ้าไม่ระมัดระวังแม้แต่แบรนด์ใหญ่ๆ อย่างแบรนด์นี้ก็อาจจะพบกับอุบัติเหตุที่ไม่อยากจะให้เกิดได้ แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าสินค้าที่มาจากเรานั้นเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ และมีมาตรฐานอย่างแน่นอนบางครั้งมันก็สามารถเกิดขึ้นได้ สิ่งที่เรียกว่าความไม่สมบูรณ์มันเป็นอุบัติเหตุที่ไม่ต้องการจะให้เกิดขึ้น แต่เว็บไซต์ของเรานั้นมีความเชื่อถือมันจะเห็นได้ว่าทำไมเว็บไซต์ของเราถึงได้ประสบความสำเร็จ และมีสาขาออกมาอยู่ในประเทศไทย 

หลายครั้งที่คุณเข้าไปดูภายในเว็บไซต์ และอาจจะเจอพวกสินค้าที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างเช่นเตารีด หรือสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ส่วนใหญ่ของแบรนด์เรามักจะมีคุณภาพ และมาตรฐานหลายคนอาจจะงงว่าทำไมบางครั้งสิ่งที่เราขายถึงแพงกว่าตามท้องตลาดของประเทศไทย แต่ถ้าเทียบกันถึงมาตรฐานและคุณภาพต้องขอบอกไว้เลยว่า สิ่งที่ทางเราได้นำมาขายนั้นเป็นสินค้าที่มีมาตรฐานอย่างแน่นอน บางครั้งถ้าคุณสั่งจากสินค้าที่มาจากประเทศจีนอาจจะเจอปัญหาต่างๆ ตามมาก็ได้และยิ่งในช่วงนี้ก็มีการมีปัญหาเกิดขึ้นเราจะเห็นได้ตามข่าวในโทรทัศน์ ว่าสินค้าที่สั่งมาไม่สามารถใช้ได้ตามความเป็นจริง หรือซื้อสายชาร์จแบตมาสั่งมาจากที่ไหนก็ตามแต่ และไม่มีมาตรฐานนำมาใช้อาจจะเกิดไฟไหม้ก็ได้ดังนั้นสินค้าบางชนิด จึงทำให้มีราคาแพงมากกว่าท้องตลาดในประเทศไทย

วิธีสั่งซื้อจากอเมซอลในประเทศไทย

ต้องบอกอย่างนี้ว่าไม่ยากเพียงแค่คุณอ่านหนังสือออกอย่างไรคุณก็สั่งได้มันมีอยู่ 2 ทางเลือกที่จะทำให้คุณสามารถสั่งสินค้าได้ก็คือการเข้าไปสั่งในเว็บไซต์และ Application ซึ่งทั้งสองตัวนี้ก็แล้วแต่ความสะดวกของผู้บริโภคว่าต้องการจะใช้สิทธิ์ในการซื้อสินค้าแบบไหนไม่ว่าคุณจะสั่งมาแบบไหนก็ตามคุณจะได้สินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐานอย่างแน่นอน 

  • วิธีแรกการสั่งซื้อโดยไม่ใช้แอพพลิเคชั่น เราจะเห็นได้ว่าข้างบนคำว่าอเมซอนจะมีคำว่า Thailand อยู่ด้านซ้ายบน
amazon thailand
  • วิธีที่สองสั่งซื้อผ่านแอพพลิเคชั่น คุณสามารถดาวน์โหลดได้ใน App Store หรือ Google Play Store ซึ่งทั้ง 2 ตัวนี้เป็น iOS และ Android เมื่อคุณติดตั้งแอปเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณก็เพียงตั้งค่าและเลือกประเทศและภาษาหลังจากนั้นคุณก็จะสามารถช้อปปิ้งได้ และที่สำคัญอย่าลืมเลือกสกุลเงิน 
amazon thailand